Tìm kiếm

Flutter là gì?

Flutter là gì? #

 

Năm nay, ứng dụng cho điện thoại di động tiếp tục để trở nên phổ biến hơn. Và có rất nhiều công cụ giúp bạn tạo ra một ứng dụng di động.


Trong số những công cụ này đó là Flutter.
 


  

Flutter là gì?Flutter là UI Framework mã nguồn mở dành cho di động, miễn phí được tạo bởi Google và phát hành vào tháng 5 năm 2017.


Nói đơn giản, Flutter nó cho phép bạn tạo một ứng dụng di động gốc (native app) với một codebase.


Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng một ngôn ngữ lập trình và một codebase để tạo hai ứng dụng khác nhau (cho iOS và Android).Flutter gồm 2 thành phần quan trọng:


 

  • Một SDK (Software Development Kit): Một bộ sưu tập các công cụ sẽ giúp bạn phát triển các ứng dụng của mình. Điều này bao gồm các công cụ để biên dịch mã của bạn thành mã máy gốc (mã cho iOS và Android).


 

  • Một Framework (UI Library based on widgets): Một tập hợp các thành phần UI có thể tái sử dụng (button, text inputs, slider, v.v.) giúp bạn có thể cá nhân hóa tùy theo nhu cầu của riêng mình.Để lập trình với Flutter, bạn sẽ sử dụng một ngôn ngữ lập trình gọi là Dart. Ngôn ngữ này được tạo bởi Google vào năm 2011, nó đã được cải thiện rất nhiều trong những năm qua.


Dart tập trung vào phát triển front end, và bạn có thể sử dụng nó để tạo ứng dụng di động và cả ứng dụng web.


Nếu bạn biết một ít về lập trình, Dart cũng là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Bạn có thể so sánh nó giống như là Javascript vậy.

 

Flutter là bộ công cụ UI của Google để xây dựng các ứng dụng đẹp, được biên dịch về native cho thiết bị di động, web và desktop từ một codebase duy nhất.

Nguồn: Sưu tầm